ดร.ณัฐวุฒิ กุลนิเทศ ร่วมเป็นวิทยากรอบรมหลักสูตร “Purpose Driven Transition” รุ่นที่ 5 โดยสถาบันกรรมการไทย (IOD) เสริมบทบาทคณะกรรมการยุคใหม่สู่การขับเคลื่อนองค์กรด้วยเป้าหมาย

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2568 ที่ผ่านมา ดร.ณัฐวุฒิ กุลนิเทศ CEO and Founder ADGES ได้รับเกียรติจาก สถาบันกรรมการไทย (IOD) ให้เป็นวิทยากรอบรมหลักสูตร Board’s Roles in Purpose-driven Transition (PDT) รุ่นที่ 5 ซึ่งเป็นหลักสูตรเฉพาะสำหรับคณะกรรมการและผู้บริหารระดับสูงที่มุ่งหวังจะเข้าใจบทบาทของคณะกรรมการในการขับเคลื่อนองค์กรด้วย “เป้าหมาย” อย่างแท้จริง

หลักสูตร Purpose Driven Transition (PDT) ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อตอบโจทย์องค์กรในยุคใหม่ ที่การมีเพียงกำไรไม่เพียงพออีกต่อไป แต่ต้องมี “Purpose” และ “Vision” ที่ชัดเจน สะท้อนความมุ่งมั่นในการสร้างคุณค่าแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งในมิติเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม

 

หัวใจสำคัญของหลักสูตรนี้ คือการช่วยให้ผู้เข้าอบรมสามารถ:

  • ทบทวนและกำหนดเป้าหมายองค์กรในระดับคณะกรรมการ
  • เข้าใจปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดันให้องค์กรบรรลุเป้าหมาย
  • ตระหนักถึงบทบาทขององค์กรที่มีต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม
  • มองเห็นว่าการเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยเป้าหมายไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นความจำเป็นในการเติบโตอย่างยั่งยืน
  • ความสัมพันธ์ระหว่าง “Purpose” กับ “Sustainability” ที่แท้จริง

 

บรรยากาศของการอบรมเต็มไปด้วยการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ การตั้งคำถามที่ลึกซึ้ง และการเชื่อมโยงแนวคิดเชิงกลยุทธ์เข้ากับบริบททางธุรกิจ การเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยเป้าหมาย ไม่ใช่ทางเลือกอีกต่อไป แต่เป็น “ความจำเป็น” ที่จะสร้างการเติบโตอย่างมีคุณค่า และความยั่งยืนในโลกธุรกิจยุคใหม่

 

ทาง ADGES ขอขอบคุณ สถาบันกรรมการไทย (IOD) ที่ให้เกียรติเชิญ ดร.ณัฐวุฒิ เข้าร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงขับเคลื่อนองค์กรไทยให้ก้าวสู่ความยั่งยืนอย่างมีเป้าหมาย

ดร.ณัฐวุฒิ กุลนิเทศ ร่วมเป็นวิทยากรอบรมหลักสูตร “Purpose Driven Transition” รุ่นที่ 5 โดยสถาบันกรรมการไทย (IOD) เสริมบทบาทคณะกรรมการยุคใหม่สู่การขับเคลื่อนองค์กรด้วยเป้าหมาย